Đóng Cuốn, Đóng Số Tự Động

Có nhiều quy cách đóng cuốn, dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đóng cuốn:

Quy cách đóng cuốn bấm kim ở giữa 

Đây là phương pháp được sử dụng thông dụng nhất trong lĩnh vực in ấn. Cách này người ta thường sử dụng bấm kim, bấm hai hoặc ba kim ở giữa để cố định các bản in lại với nhau. Cách này phù hợp với những ấn phẩm Catalogue. Ưu điểm của quy cách này đó là sự đơn giản, nhanh chóng và giá rẻ, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Quy cách đóng gáy bấm kim ngang

Thay vì bấm ở giữa trang của bản in như phương pháp 1 thì cách này lại bấm kim ở mặt ngoài của trang bìa và bấm cố định xuống các trang ruột, kể cả bìa sau. Việc bấm kim ngang đối với các ấn phẩm Catalogue hoặc Menu sẽ giúp hạn chế về số trang cũng như dễ dàng xem bản in hơn. Cách này cũng khá thông dụng, đơn giản và chi phí khá rẻ.

Quy cách đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt

quy cách này dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn như tạp chí, sách, báo, tài liệu…. khoảng từ 32 trang trở lên. Dùng keo để cố định các bản in lại với nhau sẽ tạo nên sự chắc chắn, bền bỉ cho sản phẩm. Điều này giúp các ấn phẩm không bị rời rạc với nhau, tuy nhiên phương pháp này khá mất công và chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.

Quy cách đóng bìa cứng, bìa hồi

Được sử dụng rộng rãi trong việc in Menu tphcm và các ấn phẩm Photobook, những bản in menu giấy bồi cứng bên ngoài, bên trong ruột sẽ mỏng hơn, chúng được cố định bằng kim bấm ở bên trong. Nếu không muốn sử dụng kim bấm bên trong bạn có thể cố định bằng đinh ốc. Cách này vừa giúp sản phẩm được chắc chắn vừa đẹp mắt.

Quy cách đóng gáy Menu, Photoobook mở phẳng

Với bìa bồi cứng bên ngoài, đóng gáy chữ A, ta có thể tạo ra những sản phẩm rất đẳng cấp. Quy cách đóng gáy Menu, Photoobook mở phẳng tạo ra sự khác biệt so với các dạng đóng gáy thông thường.

Quy cách đóng gáy lò xo

Cách này cũng khá phổ biến trong các ấn phẩm thường thấy hàng ngày, có khá nhiều biến thể của lò xo, chủ yếu chia thành 2 loại là loại bé và loại lớn. loại bé dùng để đóng gáy Menu, cuốn Catalogue, Photobook số lượng trang ít. Loại lớn dùng để in ấn phẩm có nhiều trang in hơn. Phương pháp Coil và Comb binding chỉ được sử dụng đối với việc đóng cuốn những ấn phẩm tài liệu văn phòng, còn Spiral (lò xo đơn) và Wire (lò xo kép) được dùng để đóng gáy menu, catalogue, photobook…

 

028 3924 4616 0903 66 37 07 Hotline: 0908 938 939